SANTORINI HY LẠP – Thiên đường nơi hạ giới

Hòn đảo được đặt tên là Santorini vào thế kỷ 13 với nguồn cảm hứng từ Thánh Irene (Saint Irene). Trước đó, hòn đảo này được gọi là Kallístē (Καλλίστη, có nghĩa “Hòn đảo xinh đẹp nhất”). Vào thế kỷ 19, Thera là tên chính thức của hòn đảo này song cái tên Satorini (tên đặt theo thánh Irene) lại phổ biến hơn và được dùng tới ngày nay.

Santorini là một hòn đảo ở Miền Nam biển Aegea, nằm cách 200Km về phía Đông Nam phần đất liền của Hy Lạp. Santorini được mệnh danh là hòn đảo đẹp nhất thế giới, thu hút hàng trăm nghìn lượt khách đến tham quan mỗi năm.

Santorini thuộc cụm đảo Cyclades nằm trên biển Aegean của Hy Lạp. Xanh – trắng là hai màu chủ đạo tại hòn đảo xinh đep này. Với lối kiến trúc nhất quán và màu sắc đồng bộ , Santorini như một quần thể của những tổ chim trắng nổi li ti giữa nền xanh Địa Trung Hải.

Để đến với Santorini, du khách sẽ mất một đêm đi phà Blue star từ cảng Piraeus ở Athens. Nếu không có thời gian, du khách có thể đáp máy bay từ Athens thẳng tới Santorini trong vòng chưa đầy một tiếng.

Con đường đầy màu sắc giữa lòng thành phố – Con đường mấp mô với những bậc thang khuyến khích việc di chuyển đi bộ hơn là bằng xe cộ. Giữa khung cảnh đẹp tựa truyện cổ tích, thong dong thả bộ cả ngày cũng không làm ai thấy mệt mỏi.

Hãy cùng #khachsan24gio chia sẻ trải nghiệm khi lần đầu đặt chân đến nơi này nhé.