Chiêm ngưỡng tượng Thần Rắn Naga lớn nhất Thái Lan

Ngôi đền có tượng Phật trắng và tượng thần rắn Naga nằm tại Wat Roi Phra Phutthabat Phu Manorom (gọi tắt là Wat Phu Manorom) đặt trên một ngọn núi nhỏ nằm ở Tambon Na Si Nuan, tỉnh Mukdahan miền Đông Bắc Thái Lan.

Ngôi đền là địa điểm du lịch tuyệt đẹp, thiên nhiên hùng vĩ nhìn ra bờ sông Mê Kông hiền hòa, thơ mộng, ngắm thành phố Mukdahan và tỉnh Savannakhet của “Đất Nước Triệu Voi” – Lào.

Bên trong khuôn viên đền có bức tượng thần rắn Naga khổng lồ, là công trình uy nghi, đồ sộ, nổi bật, đã và đang thu hút hàng ngàn lượt khách đến tham quan, chiêm ngưỡng.

Tượng thần rắn Naga được hoàn thành và khai trương vào năm 2018, bức tượng Naga được đặt tên là Ong Phraya Sri Mukda Mahamuneenin Palnakkarat. Thần rắn Naga này uốn lượn thân mình, trượt qua khu đá rộng lớn và ngẩng cao đầu nhìn xuống sông Mê Kông bên dưới – tựa như con rồng uốn lượn của Việt Nam.

Tượng thần rắn được chế tác tinh xảo, dài 122m và cao 20m, với đường kính 1,5m. Cơ thể màu xanh với những hoa văn vảy rắn tỉ mỉ, trau chuốt phản chiếu tuyệt đẹp trong ánh sáng Mặt Trời, vừa tráng lệ vừa uy nghi.

Không chỉ chiêm ngưỡng bức tượng, Phật tử cũng thực hiện nghi thức cầu nguyện, mong ước thần rắn Naga mang đến may mắn, hạnh phúc, bình an và giàu có. Họ chuẩn bị lễ vật, thành tâm cầu nguyện, sau đó đi xung quanh Naga, đánh một tiếng chiêng trước khi buộc mảnh ruy băng đỏ vào cây ngay gần đó.

Cùng với đó, hoạt động không thể bỏ lỡ của du khách là check-in cùng bức tượng khổng lồ. Dù đứng ở bất kỳ góc nào quanh Naga, bạn cũng dễ dàng bắt trọn dáng vẻ uy phong, ngoạn mục của bức tượng.

Đặc biệt, góc chụp với thân hình cuộn tròn của thần rắn với hậu cảnh là bức tượng Phật trắng ở trung tâm mang đến cái nhìn đầy ấn tượng. Đây cũng là góc nổi tiếng nhất mà ai ghé thăm Wat Roi Phra Phutthabat Phu Manorom cũng muốn giơ máy lên chụp.

Bên cạnh thần rắn Naga ngoạn mục và tinh xảo, ngôi đền tuyệt đẹp trên đỉnh núi này còn sở hữu bức tượng Phật trắng cao vút, là một trong những tượng lớn nhất ở Thái Lan. Tượng Phật khổng lồ có thể nhìn thấy từ xa, có chiều rộng 40m, tổng chiều cao từ chân đế đến đỉnh là 84m.

Đền Phu Manorom thuộc vườn quốc gia Phu Pha Thoep, chỉ cách thành phố Mukdahan 5km về phía nam và có thể dễ dàng đi đến bằng xe đạp hoặc tuk tuk. Sở hữu không gian tuyệt đẹp trên đỉnh đồi, Wat Phu Manorom là ngôi đền ngoạn mục nhất trong tỉnh.

Tại đây có bãi đậu xe rộng phản ánh số lượng lớn du khách vào các ngày lễ và cuối tuần. Không chỉ thu hút người dân địa phương viếng thăm, ngôi đền còn phổ biến với du khách Lào gần đó cùng các tín đồ du lịch mê khám phá những địa điểm khác biệt trên khắp đất nước Thái Lan và khách quốc tế đến tham quan, chiêm ngưỡng.

Địa chỉ: tại Wat Roi Phra Phutthabat Phu Manorom nằm ở Tambon Na Si Nuan, tỉnh Mukdahan miền Đông Bắc Thái Lan.

Hình ảnh minh họa: Sưu tầm