Sa Pa – mùa mai anh đào

Sa Pa – nơi gặp gỡ đất trời, một địa điểm du lịch nổi tiếng ở miền Bắc đã và luôn là nơi thu hút khách du lịch từ khắp mọi miền đất nước. Trong vòng 2 năm gần đây, vào những ngày cuối năm, Sa Pa lại làm say lòng người bởi sắc hồng của loài hoa mai anh đào rực rỡ giữa những đồi chè Ô Long xanh bát ngát.

Hàng năm, cứ vào khoảng đầu tháng 12, những cây mai anh đào ở đồi chè Ô Long, Sa Pa lại nở rộ. Thời gian nở của mai anh đào chỉ kéo dài độ 3 tuần nên để có được những khung hình đẹp nhất, du khách sẽ phải canh thời gian thật chuẩn xác để đến thăm đồi chè.

Những cây mai anh đào được trồng xen kẽ theo lối đi giữa các đồi chè, tạo thành những con đường rất lãng mạn. Trong sương sớm, những ngọn núi xa xa ẩn hiện, hòa với vẻ rực rỡ của mai anh đào khiến người ta dễ có cảm tưởng như mình đang lạc giữa mùa Xuân ở xứ Phù Tang

Đồi chè Ô Long ở cách thị xã Sa Pa khoảng 7km. Đây là một đồi chè tư nhân, do chủ Đài Loan đầu tư vì thế việc tham quan trong đồi chè khá hạn chế. Du khách có thể ngắm đồi chè từ góc đường bên cạnh cổng đồi chè hoặc từ phía đường dẫn ra đèo Ô Quy Hồ ở phía trên cao.

Trong tiết trời lành lạnh, mai anh đào ở Sa Pa nở rộ, tạo thành một ốc đảo hồng rực

Mặc dù mùa hoa mai anh đào khá ngắn nhưng đó cũng chính là những dấu hiệu đầu tiên báo mùa Xuân đang đến gần. Điểm đặc biệt của mai anh đào Sa Pa chính là sự thay đổi của thời tiết nơi đây. Đôi khi trời đang trong, nắng đang bừng lên, bất chợt một cơn gió ào qua, mây sà xuống thung lũng khiến đồi chè chìm trong ánh sáng bồng bềnh, hư ảo.

Ở mỗi thời điểm khác nhau trong ngày, mai anh đào lại mang một vẻ đẹp mới, vừa tinh khôi, mơ mộng, vừa mong manh, dịu dàng, như thực mà lại như mơ. Hoa trong nắng hay hoa chìm trong sương, trong mây đều có những vẻ đẹp riêng làm say đắm lòng người.

Không chỉ hoa đẹp mà những mầm lá non của mai anh đào cũng rực rỡ dưới ánh nắng mặt trời. Nếu được lang thang giữa những con đường quanh co của đồi chè, ngước mắt ngắm nhìn những cây mai anh đào rực rỡ, hít thở bầu không khí trong lành của núi rừng Tây Bắc sẽ là những kỷ niệm khó quên với mỗi du khách khi có dịp được đến đây.

Khi những tia nắng đầu tiên chiếu lên đồi chè, đó cũng chính là lúc sắc màu của những cánh hoa mai anh đào rực rỡ và lung linh nhất. Những cánh hoa mỏng manh sáng bừng lên trong ánh nắng mai, khởi động cho ngày mới tại Tây Bắc đại ngàn.